vị trí hiện tại:trang đầu >khám phá >乐动体育课

乐动体育课

2023-03-24 07:18:57 [giải trí] nguồn:livescore football 2021
Sepp Blatter thừa nhận trao World Cup 2022 cho Qatar là sai lầm - Ảnh 1.

Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022 vào năm 2010 sau cuộc đấu thầu gây tranh cãi lớn. Ở thời điểm đó, Qatar vấp phải sự phản đối của nhiều quốc gia trên thế giới vì các cáo buộc về nhân quyền cũng như vấn đề thời tiết. Thực tế, Qatar đã phải chuyển World Cup 2022 sang mùa Đông để hạn chế khí hậu nắng nóng ở vùng Trung Đông.

ừanhậntraoWorldCupchoQatarlsailầ

Nhiều cáo buộc cho rằng Qatar đã hối lộ, vận động hành lang để trở thành chủ nhà World Cup 2022. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào được đưa ra. Cựu chủ tịch FIFA, Sepp Blatter và cựu chủ tịch UEFA, Michel Platini được cho là có trách nhiệm lớn nhất trong vụ việc này. Cả hai đều bị bắt và cách chức vì tội nhận hối lộ, tham ô tài chính nhưng không liên quan đến Qatar.

ừanhậntraoWorldCupchoQatarlsailầ

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Sepp Blatter thừa nhận FIFA đã sai lầm khi trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar. Chia sẻ trên tờ Tages-Anzeiger của Thụy Sĩ, Blatter khẳng định: “Chọn Qatar là sai lầm lớn. Vào thời điểm đó, chúng tôi đã có sự đồng ý ngầm trong ủy ban điều hành rằng Nga sẽ đăng cai World Cup 2018 và Mỹ đăng cai World Cup 2022. Đó cũng là một cử chỉ hòa bình nếu hai đối thủ chính trị lâu đời này cùng tổ chức World Cup”.

ừanhậntraoWorldCupchoQatarlsailầ

“Qatar là một quốc gia quá nhỏ. Bóng đá và World Cup quá lớn với họ. Với tôi, Qatar là một sai lầm. Đó là sự lựa chọn tồi tệ. Tôi cũng không thể hiểu tại sao chủ tịch FIFA Gianni Infantino lại sống ở đó. Anh ấy không thể là người lãnh đạo ban tổ chức World Cup bản địa. Đó không phải công việc của anh ấy. Việc của Gianni Infantino là điều hành ủy ban tổ chức của FIFA”.

ừanhậntraoWorldCupchoQatarlsailầ

Theo lịch, World Cup 2022 sẽ khởi tranh vào ngày 20/11 tới với trận đấu giữa đội chủ nhà Qatar và Ecuador. Vòng chung kết sẽ khép lại vào ngày 18/12, ngày Quốc khánh của Qatar.

ừanhậntraoWorldCupchoQatarlsailầ

(chỉnh sửa:thời gian rảnh rỗi)

    bài báo đề xuất
    đọc nóng